Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Cách sửa khoá cửa bị kẹt

Cách sửa khoá cửa bị kẹt

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Khóa cửa là vật dụng giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của chúng ta, giúp tránh được những tên trộm đột nhập. Tuy vậy, vì nhiều yếu tố tác động của môi trường hoặc cách sử dụng mà khóa cửa có thể bị kẹt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách xử lý khi khóa cửa bị kẹt.

Ngâm khóa cửa vào xăng

Bạn hãy ngâm ổ khóa cửa nhà mình vào xăng hoặc dầu hỏa một ngày để loại bỏ rit sét.

Bôi trơn chìa và ổ khóa bằng dầu ăn và bột trì

Bạn bắt đầu tiến hành nhỏ vài giọt dầu ăn vào ổ khóa , sau đó để nghiêng sao cho dầu ăn ngấm vào các chi tiết bên trong của ổ khóa. Lúc này bắt đầu dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn hết các chốt bi trong ổ khóa. Lưu ý không dùng mỡ lợn sẽ làm hỏng ổ khóa.

Cách sửa khoá cửa bị kẹt

Cách sửa khoá cửa bị kẹt

Tán nhỏ ruột bút chì lấy than, sau đó dùng chìa bôi trơn đều rồi tra vào ổ khóa. Lúc này, chì sẽ giống như một chất bôi trơn các lẫy khóa bị kẹt. Lưu ý không dùng chung với các chất bôi trơn khác.

Sử dụng kẹp khóa

Trước tiên vẫn cần dùng đến một chất bôi trơn để làm trơn khe khóa, sau đó chèn vào cuối gai của kẹp. Tiếp tục di chuyển nhẹ nhàng kẹp khóa sao cho cẩm thấy nó móc vào chìa bị kẹt, sau đó kéo mạnh để loại bỏ chìa bị kẹt bên trong.

Mở rộng khe cắm trên mặt trong bản lề

Bạn dùng một vật sắc cạo lớp kim loại xung quanh vành, tiếp tục kiểm tra các chốt xem sao có thể bắt và mở rộng khe. Như vậy sẽ điều chỉnh cho ổ khóa phù hợp hơn. Các rãnh ăn nhập với chìa và khắc phục ổ khóa bị kẹt trong trường hợp lệch khe.

Trên đây là một vài cách sửa khóa cửa bị kẹt, hy vọng sẽ giúp được các bạn. Nếu không tự khắc phục được, hãy liên hệ với những trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

Cách sửa khoá cửa bị kẹt 3.75/5 (75.00%) 4 votes
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230