Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Chỉ dẫn cách xử lý tình trạng công tắc khóa bị kẹt

Chỉ dẫn cách xử lý tình trạng công tắc khóa bị kẹt

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Công tắc khóa xe bị kẹt đồng nghĩa với việc bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế. Có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng này, chúng tôi xin chỉ ra một vài nguyên nhân và cách xử lý như sau

Bụi bẩn hay giấy vụn bay vào có thể khiến công tắc khóa bị kẹt và không thể xoay được chìa khóa. Để khắc phục, bạn có thể dùng vòi xịt khí nén để làm sạch bên trong ổ khóa, làm sạch chìa khóa sau đó để khô. Tiếp theo, bạn có thể dùng dung dịch dầu loàng WD40 tra vào chìa khóa, ngoáy vào ổ nhiều lần đồng thời xoay ổ để bôi trơn.

Nếu các răng của chìa khóa bị bào mòn, sẽ dẫn tới tình trạng khó khăn trong việc xoay ổ khóa. Lúc này, bạn có thể cần dùng đến chìa khóa sơ cua để cắm vào ổ, nếu được thì bạn nên đi đánh thêm một chìa khóa mới và bỏ chìa đã cũ đi.

Chỉ dẫn cách xử lý tình trạng công tắc khóa bị kẹt

Chỉ dẫn cách xử lý tình trạng công tắc khóa bị kẹt

Riêng đối với các dòng xe số tự động, nếu bạn rút chìa khóa khi cần sang số chưa về hết vị trí trung gian thì có thể sẽ làm công tắc khóa bị kẹt. Hãy nhớ kiểm tra cần số đã hoàn toàn trở về vị trí trung gian khi đỗ xe chưa nhé.

Trên một số đời ô tô, công tắc khóa được bố trí dưới trụ lái và dùng cơ cấu khí để nối động đến ổ. Nếu cơ cấu này bị hỏng thì bạn buộc phải tháo vô lăng ra và sửa chữa lại hoặc thay thế phần bị hỏng trước khi lắp lại để kiểm tra.

Trên đây là một vài nguyên nhân cùng cách xử lý mỗi khi công tắc khóa xe ô tô bị kẹt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn, nếu đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm sửa chữa khóa ô tô uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Chỉ dẫn cách xử lý tình trạng công tắc khóa bị kẹt 3.40/5 (68.00%) 5 votes
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230