Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Tự làm khóa chống trộm xe máy

Tự làm khóa chống trộm xe máy

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của mọi người tại nước ta. Chính vì thế, bảo vệ nó là điều vô cùng cần thiết bởi bối cảnh trộm cướp đang hoành hành ngày một nhiều như hiện nay. Có rất nhiều sản phẩm chống trộm dành cho xe máy trên thị trường nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự làm khóa chống trộm xe máy của mình chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chế khóa chống trộm bằng mạch đơn giản và hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của mạch chống trộm xe máy tự chế

Mạch sử dụng công tắc từ để mở khóa, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như công tắc từ, Relay, Transistor, diode, led. Tất cả tổng cộng chưa đến 30 nghìn là bạn đã sắp có một sản phẩm chống trộm rồi.

Tất cả các loại xe máy đều có một dây điện dùng để tắt  máy xe, khi bạn dừng xe tắt máy thì đồng thời dây này cũng được nối tiếp với mass. Bạn cần hiểu rõ hơn là nguồn nuôi mạch là nguồn sau của chìa khóa xe, nếu bạn tắt máy xe, relay cũng mất nguồn và nhả tiếp điểm 3 về vị trí đóng.

Lúc này, bạn mở chìa khóa thì vẫn không thể khởi động được xe vì dây tắt máy vẫn đang nối với mass. Nếu muốn khởi động xe thì bạn cần dùng nam châm tác động làm công tắc từ đóng và kích Transistor dẫn đóng reley và tiếp điểm 6 của relay sẽ tự duy trì, ngược lại tiếp điểm 3 sẽ nhả ra.

Tự làm khóa chống trộm xe máy

Tự làm khóa chống trộm xe máy

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng

Bạn có thể giấu công tắc từ ở bất cứ chỗ nào trên xe, điều này sẽ khiến những tên trộm chuyên nghiệp cũng phải bó tay. Nhiều người mở khóa chuyên nghiệp đã từng thử nghiệm và sau 15 phút vẫn chưa thể phá được khóa này.

Mạch khóa tự chế này đã có nhiều người sử dụng và thành công về mức độ an toàn nên bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn. Cũng có nhiều người chống trộm một cách khá đơn giản là mang theo dụng cụ tháo mở. Mỗi khi muốn chống trộm thì tháo IC lửa hoặc Mobil sườn của xe mang theo, đến khi sử dụng lắp lại như cũ, đảm bảo rằng khó có trộm nào khởi động được xe.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế mạch khóa chống trộm xe máy, nếu không thể tự làm được và có nhu cầu lắp đặt chống trộm, hãy liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để nhận hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Rate this post
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230