Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Nguyên nhân chính tác động làm hỏng ổ khóa xe ô tô

Nguyên nhân chính tác động làm hỏng ổ khóa xe ô tô

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Việc hỏng ổ khóa xe ô tô hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong một số trường hợp vô ý của chủ xe sẽ làm ổ khóa dễ bị hỏng. Chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục

Thói quen sử dụng làm hỏng ổ khóa

Nhiều người có thói quen treo quá nhiều chìa khóa và các phụ kiện vào chung một móc khóa. Vừa chìa ô tô kèm khóa nhà, khóa phòng, khóa tủ… Vì thế mà ổ khóa phải chịu một lực tác động quá sức, phải gánh cả chùm chìa khóa. Mỗi khi vào đoạn đường không bằng phẳng khiến chùm khóa rung lắc và dần làm hỏng bi hoặc hao mòn chìa, rỗng ổ mỗi khi chùm chìa khóa lắc lư.

Một vài lần có thể không sao, nhưng nếu thường xuyên và lâu dài sẽ làm ổ khóa ô tô dễ bị hỏng hơn. Vì vậy, để đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ cho ổ khóa, bạn chỉ nên để duy nhất chìa khóa ô tô mà thôi.

Nguyên nhân chính tác động làm hỏng ổ khóa xe ô tô

Nguyên nhân chính tác động làm hỏng ổ khóa xe ô tô

Cách thực hiện tránh làm hỏng ổ khóa

Bạn hãy tách riêng các chìa khóa ra, các loại chìa như khóa nhà, khóa tủ cũng cần để riêng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều khi chia nhỏ cũng khá bất tiện nhưng vẫn hơn làm hỏng ổ khóa và nếu chẳng may thất lạc thì sẽ mất hết tất cả các chìa.

Chú ý vệ sinh xe, không để chìa khóa và ổ khóa dính bụi bẩn hay giấy vụn bay vào làm kẹt. Bạn cũng nên để ý xem cần số đã về P hoàn toàn chưa trong trường hợp không vặn được khóa mà xe bạn là xe số tự động.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những sự cố như mất cả chùm chìa khóa và hạn chế hư hỏng cho ổ khóa ô tô của mình. Nếu gặp sự cố và không thể khắc phục, bạn có thể liên hệ những trung tâm sửa khóa ô tô chuyên nghiệp để nhận được sự giúp đỡ cũng như sửa chữa và thay thế nhanh chóng, chính xác nhất.

Nguyên nhân chính tác động làm hỏng ổ khóa xe ô tô 3.00/5 (60.00%) 1 vote
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230