Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Những lưu ý khi sử dụng khóa chống trộm

Những lưu ý khi sử dụng khóa chống trộm

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Ngày nay, khi những loại ổ khóa điện chống trộm dần trở nên phổ biến, các mẫu khóa ngày càng an toàn và tiện nghi hơn. Nhưng chọn khóa tốt, phù hợp và dùng thế nào cho đúng vẫn chưa được người tiêu dùng chú ý.

Hầu hết các loại khóa từ trên thị trường đều có xuất xứ không rõ ràng , nguồn gốc cũng như sự can thiệp về đăng kiểm của các cơ quan chức năng. Mặc dù vậy, các loại ổ khóa chống trộm vẫn đang được bày bán công khai và được mọi người đón nhận như những sản phẩm có chất lượng.

Những lưu ý khi sử dụng khóa chống trộm

Những lưu ý khi sử dụng khóa chống trộm

Vậy cách chọn loại thiết bị chống trộm xe máy khóa chống trộm nào phù hợp với xe? Lắp đặt và sử dụng thế nào cho đúng. Sau đây, bài viết xin hướng dẫn một số lưu ý khi chọn ổ khóa chống trộm tốt nhất và phù hợp với chiếc xe.

Cách chọn ổ khóa điện chống trộm:

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau về ổ khóa điện chống trộm. Đa phần là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng, những sản phẩm khóa có xuất xứ từ Việt Nam cũng không phải là hiếm. Điểm dễ nhận biết nhất là những sản phẩm có nguồn gốc ở Việt Nam đa phần là các loại ổ khóa có từ. Còn các ổ khóa có xuất xứ từ Trung Quốc đa dạng hơn với các sản phẩm khóa có từ và khóa điều khiển từ xa.

Khi chọn mua một chiếc ổ khóa điện chống trộm, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Sau đó là chất lượng của sản phẩm, điều này được nhận biết qua chất liệu của sản phẩm. Một sản phẩm tốt là một sản phẩm khi cầm có cảm giác chắc chắn, các dây dẫn phải dầy, mềm và dẻo dai. Ở các chi tiết như cụm IC điều khiển, tay điều khiển, miếng cảm ứng từ phải có sự chắc chắn. Các mép nhựa phải khít đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm.

Cách lắp đặt ổ khóa điện chống trộm:

Điểm lưu ý đặc biệt: Với các xe có sử dụng ổ khóa từ (H.I.S.S) không nên lắp các thiết bị khóa chống trộm, chỉ nên lắp đặt các thiết bị báo động khi có tác động vào xe.

Các mẫu xe có sử dụng ổ khóa từ H.I.S.S rất khó để thực hiện việc ghép chung hai hệ thống bảo vệ này với nhau. Nếu chỉ cần lắp đặt sai thì IC ổ khóa sẽ thực hiện thao tác khóa IC điều khiển lại. Điều này sẽ gây ra hậu quả rất lớn. Đôi khi bạn sẽ phải thay thế bộ ổ khóa từ H.I.S.S mới và một IC điều khiển của xe mới.

Bạn cũng nên tham khảo người lắp đặt để xem liệu hệ thống chống trộm này có lắp vừa cho chiếc xe của mình không (bao gồm cả vị trí lắp đặt có thuận tiện và bảo vệ tốt cho IC điều khiển và đảm bảo hạn chế sự phát hiện và phá khóa của kẻ trộm).

Đối với các mẫu xe sử dụng ổ khóa điện kiểu truyền thống thì việc lắp đặt ổ khóa chống trộm khá dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc yêu cầu người lắp đặt kiểm tra hệ thống điện kỹ càng. Các đầu dây đấu nối phải được xử lý đảm bảo không bị đấu sai, không bị nước xâm nhập và hãy luôn ghi nhớ lắp thêm các cầu chì ở những bộ phận điện tử mà bạn muốn lắp lên xe.

Cách sử dụng ổ khóa điện chống trộm:

– Cách lắp đặt ổ khóa khoa học và hợp lý sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như tính năng an toàn cho ổ khóa điện chống trộm.

– Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng thiết bị chống trộm, kiểm tra ắc quy

– Đảm bảo lúc nào bạn cũng có một miếng cảm ứng từ hoặc một tay bấm điều khiển từ xa dự phòng.
– Tránh để nước tiếp xúc với các thiết bị này và cũng không nên “khoe” hệ thống chống trộm của bạn ở chỗ đông người.

Những lưu ý khi sử dụng khóa chống trộm 4.00/5 (80.00%) 5 votes
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230