Trang chủ » Kiến thức sửa khóa » Thực hiện các bước để xử lý tình trạng chìa khóa ô tô bị kẹt

Thực hiện các bước để xử lý tình trạng chìa khóa ô tô bị kẹt

Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố chìa khóa ô tô của mình bị kẹt? Chúng tôi sẽ chia sẻ các bước xử lý nếu bạn gặp phải tình trạng này. Tránh xảy ra hiện tượng bối rối và ảnh hưởng đến hành trình của bạn.

Bước đầu tiên: Hầu hết các xe bây giờ đều có hệ thống trợ lực. Lúc này, bạn hãy đặt tay lên vô lăng và xoay theo một hướng rồi xoay tiếp sang hướng khác, trong lúc đó kết hợp với việc xoay chìa khóa. Chốt an toàn sẽ được nhả khớp và cho công tắc hoạt động. Bạn cũng cần lưu ý luôn tắt máy khi vô lăng đã nằm thẳng.

Bước tiếp theo: Trong trường hợp chìa khóa ô tô bị kẹt do bụi bẩn, hãy dùng máy xì khô để làm sạch, đồng thời tra dung dịch bôi trơn vào khóa để  bôi trơn lại cơ cấu khóa. Trong khi đó, hãy cố gắng xoay chìa khóa.

Thực hiện các bước để xử lý tình trạng chìa khóa ô tô bị kẹt

Thực hiện các bước để xử lý tình trạng chìa khóa ô tô bị kẹt

Bước thứ 3: Nếu các răng của chìa bị mòn hay biến dạng, nó sẽ không thể hoạt động chính xác. Bạn có thể dùng chìa khóa phụ để khởi động sau đó sao chép thêm chìa mới.

Nhiều xe số tự đọng sẽ có cáp an toàn giữ cần số ở vị trí P. Nếu khi tắt máy mà cần số không nằm hẳn về vị trí P thì cũng sẽ xảy ra hiện tượng kẹt chìa. Bạn hãy kiểm tra lại cần số và di chuyển nó về hoàn toàn vị trí P.

Chúng tôi đã chỉ ra một số bước xử lý tình trạng kẹt chìa khóa ô tô. Nếu bạn không tự khắc phục được thì có thể mang xe tới những trung tâm sửa khóa ô tô chuyên nghiệp để giải quyết. Tại đó bạn sẽ được tư vấn và nhận sự hỗ trợ chu đáo từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải quyết mọi sự cố một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post
Thợ sửa khóa giá rẻ tại Hà Nội
Call: 0978.864.230